Home > Game chiến thuật
Friday, November 13, 2020 35

Rome Total War

   Rome: Total War là game thuộc thể loại chiến thuật thời gian thực và chiến thuật theo lượt do hãng  The Creative Assembly phát triển và Activision phát hành vào năm 2004.  Rome: Total War là tựa game thứ ba trong dòng Total War của The Creative Assembly.

   Lấy bối cảnh vào cuối thời kỳ Cộng hòa La Mã khoảng năm 246 TCN (khởi đầu của cuộc chiến tranh Punic) cho tới đầu thời kỳ Đế quốc La Mã khoảng năm 14 SCN (năm hoàng đế Augustus băng hà). Rome: Total War đưa người chơi trở về thời kỳ chinh phục và thống trị của đế chế La Mã cổ đại qua lối chơi chiến thuật theo lượt truyền thống . Người chơi khởi đầu bằng việc chọn cho mình một trong ba gia đình La Mã quyền lực: Julii, Brutii và Scipii. Nhiệm vụ của người chơi là mở rộng bờ cõi và ảnh hưởng quyền lực của đế chế đến mọi ngóc ngách trên bản đồ. Chen lẫn vào con đường "tranh bá thiên hạ" giữa ba phe là sự xuất hiện của phe thứ tư là Viện Nguyên Lão (Senate), nơi nắm trọn quyền hành trong xã hội La mã cổ đại do máy điều khiển. Phe này sẽ đưa ra nhiệm vụ để người chơi lựa chọn.

   Lối chơi của Rome: Total War được chia thành hai phần là chiến thuật theo lượt và chiến thuật thời gian thực. Nếu theo lượt, người chơi sẽ vạch ra các kế hoạch phát triển kinh tế trên bản đồ chiến thuật như lập đường giao thương, trồng trọt, mở hải cảng... để tạo ra những nguồn lợi nhuận, và dùng chúng để chi cho các hoạt động quân sự (tạo quân, trả lương...), xây dựng công trình hay các hoạt động ngoại giao. Ngoài ra, người chơi còn có thể đặt quân mai phục, xây tiền trạm do thám hay các đồn lũy phòng thủ tạm thời trên bản đồ để canh giữ biên giới. Các trận chiến có thể diễn ra trên cánh đồng rộng lớn hay trong thành phố khổng lồ, với hơn 100 loại quân khác nhau tùy phe phái mà người chơi chọn lựa.

   Bên cạnh phần chơi chủ lực Imperial Campaign, game còn hỗ trợ các chế độ chơi khác như Historical Battle dành cho người yêu thích các trận đánh nổi tiếng trong lịch sử, Custom Battle với hàng chục màn chơi khác nhau cùng nhiều tinh chỉnh tùy ý, mục Quick Battle với những trận chiến ngẫu nhiên ngay lập tức. 

Cấu hình tối thiểu

CPU: Pentium III hoặc Althon equivalent

CPU SPEED: 1Ghz

RAM: 256 MB

HỆ ĐIỀU HÀNH: Windows 2000/XP/98SE/ME

VIDEO CARD: 64 MB DirectX 9.0b (NVDIA GeForce 3 hoặc Radeon 8500 trở lên)

DISK SPACE: 2 GB

Cấu hình đề nghị

CPU: Pentium 4 hoặc Althon XP

CPU SPEED: 2 Ghz

RAM: 512 MB trở lên

HỆ ĐIỀU HÀNH: Windows 2000 hoặc Windows XP trở lên

VIDEO CARD: 128 MB DirectX 9.0b

DISK SPACE: 2 GB

LINK DOWNLOAD

Download here

Hướng dẫn cài đặt

Chuột phải vào file .bin đầu tiên -> chọn ổ đĩa ảo (ở đây là Power ISO) -> Mount image to drive G

Trong My Computer vào ổ đĩa ảo chạy file setup.exe

Bảng thông báo hiện ra chọn Next

Chọn dòng đầu tiên -> Next

Chọn thư mục lưu cài đặt game ->Next

Tiếp tục chọn Next để Setup Game

Khi phần Setup hiển thị thông báo như hình dưới, bạn chạy file .bin thứ hai ở thư mục giải nén -> OK

Tiếp tục thực hiện bước trên với file .bin thứ ba và cuối cùng file .bin đầu tiên

Copy file mở khóa trong file .bin đầu vào thư mục cài game là xong.

 

Có thể bạn quan tâm
Total War Atila
Friday, November 20, 2020
Medieval 2 Total War
Monday, November 16, 2020
RED ALERT 2
Monday, November 16, 2020
Nhãn
Phổ biến
Giới thiệu về Microsoft Excel
Friday, March 20, 2020
Xu hướng